..

J.D. Power: Kia là hãng xe có chất lượng ban đầu tốt nhất tại Mỹ

24/06/2017

Theo một nghiên cứu mới nhất về chất lượng ban đầu (IQS) của J.D. Power, Kia là hãng xe có chất lượng ban đầu tốt nhất tại Mỹ và đứng ở vị trí thứ hai là thương hiệu xe sang của Hyundai, Genesis, vị trí thứ ba thuộc về Porsche. Nghiên cứu này được thực hiện trên 100 xe, để tìm ra các vấn đề mà người dùng gặp phải trong 90 ngày sử dụng đầu tiên. Có tất cả 8 hạng mục khác nhau để J.D. Power chấm điểm, xe nào có số điểm càng thấp thì chất lượng càng cao.

Kia chỉ có 72 vấn đề gặp phải trong tổng số 100 xe khảo sát tại Mỹ. 5 mẫu xe của Kia được xếp hạng cao nhất trong phân khúc đó là Cadenza (K7), Cerato, Niro, Sorento và Soul. Khá bất ngờ khi trong tốp 10 chỉ có 2 hãng xe châu Âu góp mặt, đó cũng là 2 thương hiệu hàng đầu của Đức gồm Porsche ở vị trí thứ 3 và BMW ở vị trí thứ 6. Trong khi đó, Fiat là thương hiệu có chất lượng ban đầu tệ nhất và nằm ở vị trí cuối cùng.

Lý giải về việc các thương hiệu lớn như Mercedes-Benz, Lexus hay Land Rover không nằm trong tốp đầu, J.D. Power cho rằng hệ thống thông tin giải trí vẫn còn có vấn đề, hoặc những công nghệ hỗ trợ người lái như kiểm soát hành trình thích ứng, tránh va chạm chủ động... đã khiến người dùng phàn nàn vì gặp phải rắc rối. Tuy nhiên, J.D. Power cho biết chỉ số IQS năm nay đã cho thấy chất lượng xe mới đã tốt hơn 8%, mức tốt nhất từng được ghi nhận.

;