..

18/11/2014

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

GIỚI THIỆU KIA RONDO VÀ DÒNG XE KIA CÔNG NGHỆ MỚI

Ngày 14, 15 và 16/11/2014  tại  Nhà văn hóa Thanh niên Tp. Hồ Chí Minh, Công ty cổ phần Ôtô Trường Hải (THACO) tổ chức “Chương trình giới thiệu xe Kia Rondo và dòng xe Kia công nghệ mới”, đánh dấu sự kiện lớn nhất trong năm của thương hiệu Kia tại thị trường Việt Nam. Mang trên mình thông điệp “Giá trị vượt trội”, Kia Rondo và các dòng xe Kia công nghệ mới sẽ đem đến cho khách hàng Việt Nam sự trải nghiệm, những cảm nhận hoàn toàn mới về một chiếc xe đa dụng tầm trung. Đó là sự  bứt phá mạnh mẽ từ ngôn ngữ thiết kế mới, tiện nghi cao cấp đến công  nghệ tiên tiến cho đến khả năng vận hành ưu việt. Kia Rondo, Kia Morning Si 2015, Kia Rio Sedan sẽ chính thức có mặt tại hệ thống showroom/Đại lý của Kia trên toàn quốc kể từ ngày hôm nay 14/11/2014.

I.              Thaco Kia: Doanh số ấn tượng 80.000 xe !

Cùng với sự dịch chuyển định vị của Kia toàn cầu, thương hiệu Kia tại Việt Nam cũng đang ngày càng nâng cao vị thế, từ một thương hiệu xe hơi phổ thông tới một thương hiệu xe hơi có hàm lượng công nghệ cao hơn, đẳng cấp hơn theo slogan mới "Công nghệ mới, đẳng cấp mới". Thaco Kia là một trong số ít những nhà sản xuất, phân phối liên tục ra mắt những sản phẩm mới tại Việt Nam và Kia là thương hiệu có line up sản phẩm phong phú đa dạng.

Xuất hiện tại Việt Nam vào năm 2007 với mẫu xe đầu tiên Kia Morning, thương hiệu xe du lịch Kia đã có 9 sản phẩm với nhiều phiên bản, liên tục phát triển, nâng cấp sản phẩm. Với thiết kế trẻ trung, sang trọng, nhiều options, cảm giác lái tốt, giá cạnh tranh, thương hiệu Kia đã từng bước chinh phục những khách hàng khó tính nhất và nhanh chóng khẳng định thị phần doanh số bán tăng trưởng qua từng năm.

Hiện nay, thương hiệu Kia đứng vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA). Doanh số cộng dồn sau 7 năm của xe du lịch Kia tại thị trường Việt Nam là 80.000 xe, trong khi số xe sản xuất, lắp ráp khoảng 82.000 xe. Trong đó, doanh số bán 10 tháng đầu năm 2014 bán ra gần 9.000 xe, tăng 32% so với cùng kỳ năm ngoái. Những mẫu xe Kia có doanh số cao trong 10 tháng qua là Morning trên 3.500 xe, Kia K3 trên 2.530 xe, New Sorento là 1.037 xe, Carens là 784 xe, Rio là 467 xe.

Lớn mạnh cùng với doanh số là hoạt động hậu mãi được chú trọng với hệ thống 50 showroom đại lý Kia đạt chuẩn nhận diện thương hiệu Globab SI toàn cầu của Kia- một con số mà nhiều thương hiệu ôtô tại Việt Nam mơ ước.

Sự xuất hiện của Kia Rondo và 2 phiên bản xe mới Kia Morning Si và Kia Rio sedan cho thấy, Thaco Kia quyết tâm nâng cao thương hiệu Kia tại Việt Nam thông qua hàng loạt các mẫu xe công nghệ, đẳng cấp. Đặc biệt, Rondo là mẫu xe crossover thiết kế 5+2 chỗ ngồi với trang bị hiện đại, vượt trội về nhiều mặt so với đối thủ cạnh tranh và hứa hẹn sẽ tạo ra cơn sốt mới trên thị trường. Đây là mẫu xe chiến lược thứ 3 của Thaco Kia với slogan “Công nghệ mới, đẳng cấp mới”, sẽ đóng vai trò chủ lực và cùng với K3, New Sorento tạo ra một thế chân kiềng vững chắc cho sự phát triển của thương hiệu Kia tại Việt Nam trong tương lai.

II.          GIỚI THIỆU CÁC DÒNG XE KIA CÔNG NGHỆ MỚI

1.             Mẫu xe Kia Rondo: Mẫu Crossover thiết kế 5 + 2 chỗ sang trọng

Kia Rondo hướng đến khách hàng mong muốn sử dụng một chiếc xe tiện nghi như Sedan nhưng cần có không gian rộng rãi hơn, cốp chứa đồ phía sau lớn và những khách hàng muốn lựa chọn một chiếc CUV/SUV cao cấp nhưng chí phí hợp lý. Ngoài ra, với sự đa năng, Kia Rondo được xem là chiếc xe phục vụ cho nhu cầu đi lại hàng ngày của doanh nghiệp, cá nhân và gia đình, cần nhiều không gian cho người ngồi hàng ghế thứ 2, cần khoang chứa đồ rộng rãi và có thể sử dụng 2 chỗ cộng thêm để chở người.

Lấy cảm hứng từ phong cách châu Âu, Kia Rondo được thiết kế 5 +2 với sắc diện trẻ trung, tiện nghi với những tính năng nổi bật cùng với ngoại hình bắt mắt, với những đường nét thiết kế tinh tế, Kia Rondo có phong cách độc đáo trong phân khúc xe Crossover 5 +2.

Ngoại thất nổi bật

Vẫn là kỹ sư trưởng Peter Schreyer, vì vậy dưới bàn tay thiết kế của ông các mẫu xe Kia chịu sự ảnh hưởng của phong cách châu Âu. Lần này, Kia Rondo vẫn không ngoại lệ với sự pha trộn cảm xúc và tinh tế thông qua các tính năng tiện nghi và tính thực tế của một chiếc xe thân thiện với gia đình. Những đường gân nổi mạnh mẽ với kết cấu khung sường liền khối tôn thêm dáng vẻ của Rondo khi lướt trên mọi con đường. Bên cạnh đó, Rondo sử dụng kính cho các góc khuất trước và sau nhằm tăng góc quan sát và nâng cao tính thẩm mỹ.

Phần đầu xe mạnh mẽ và năng động theo ngôn ngữ thiết kế mới của Kia; Đèn pha H.I.D; Đèn hậu LED; Đèn LED chạy ban ngày sang trọng.

Hệ thống đèn pha thiết kế hiện đại với kiểu dáng tinh tế và tính năng hiện đại như đèn sương mù bố trí dọc, tăng góc sáng, thẩm mỹ; đèn pha Xenon với đèn Led chạy ban ngày và đèn hậu dạng Led với công nghệ ánh sáng dạng thanh ấn tượng đã làm cho Kia trở thành thương hiệu tiên phong trong phong cách thiết kế đèn này.

Bên cạnh đó, Rondo là chiếc xe trong phân khúc trang bị những tính năng hữu ích và tiện nghi sang trọng như: Hệ thống gạt nước đối xứng độc lập tăng diện tích gạt khi trời mưa; Cảm biến gạt mưa tự động. Tay nắm cửa mạ crom tăng thêm vẻ sang trọng; Gương chiếu hậu chỉnh điện gập điện, tích hợp đèn báo rẽ dạng Led. Sự tiện lợi giờ đây là tiêu chuẩn hàng đầu của Kia; Giá đỡ hành lý lắp trên mui trông xe khỏe khắn và tiện dụng hơn; Sử dụng kính cho các góc khuất trước và sau nhằm tăng góc quan sát và nâng cao tính thẩm mỹ và viền cửa mạ crom; Mâm đúc Polishing 17 inch.

Nội thất tập trung vào người lái

Phong cách thiết kế của Kia luôn hướng đến cảm  giác của người lái với mong muốn chiếc xe vừa là phương tiện vừa là người bạn đồng hành trong cuộc sống, là nơi bạn có thể sử dụng đi làm, gia đình, những chuyến đi dã ngoại sau những ngày làm việc căng thẳng. Vì vậy trong hầu hết các thiết kế sau này, Kia luôn thể hiện đến sự thoải mái tiện nghi như ở nhà khi bạn bước vào xe.

Không gian nội thất Kia Rondo rộng rãi, sang trọng, hiện đại và tiện nghi nổi bật với màu đen, ngoài ra còn có da màu kem phiên bản 2.0 Premium, nội thất ghế da sang trọng.

Với thiết kế 5 + 2 không gian bên trong Kia Rondo rộng rãi, không gian phía sau rộng rãi để chở hành lý. Khi có nhu cầu dùng để chở thêm 2 người thì hàng ghế thứ 3 đáp ứng tốt được nhu cầu này.

So với các đối thủ cùng phân khúc, đặc điểm của Kia Rondo là các hàng ghế ngồi hoạt động linh hoạt, có thể gập lên xuống một cách dễ dàng. Trong đó hàng ghế 2 là dễ dàng điều chỉnh, giảm trọng lượng ghế, Dây đai an toàn 3 điểm, Dễ dàng trượt hàng ghế thứ 2.

Công nghệ hiện đại

Với Rondo, Kia không chỉ dừng lại ở việc tập trung cải tiến thiết kế mà còn tăng cường trang bị công nghệ hiện đại và tiện nghi trong nội thất. Có thể nói, Rondo được trang bị hầu hết các chức năng hiện đại hỗ trợ cho người lái, đem lại cảm giác phấn khích khi vận hành.

-                Chức năng kiểm soát hành trình, cụm đồng hồ giám sát hiển thị một số thông tin như: Cảnh báo đóng/mở cửa, mức nhiên liệu, một số cảnh báo động cơ. Hiển thị bằng  biểu tượng và kí tự; Màn hình hiển thị đa thông tin được đặt trung tâm hiển thị nhiều thông tin khác nhau như: Mức tiêu hao nhiên liệu trung bình, cài đặt nhắc nhở bảo dưỡng...

-                Cửa sổ trời toàn cảnh  Panoramic hiện đại và sang trọng.

-                Ghế người lái chỉnh điện 10 hướng và đệm đỡ bắp chân chỉnh điện

-                Đèn trần có chức năng sẽ tự động tắt sau một thời gian khóa cửa. Giúp tiết kiệm điện bình ắc quy.

-                Cảm biến gạt mưa được gắn trên kính chắn gió. Kích hoạt tự động hệ thống hoạt động khi trời mưa.

-                Đèn khoang hành lý tiện lợi cho việc tìm kiếm vật dụng trong điều kiện thiếu ánh sáng.

-                Đèn cửa lên xuống khi mở cửa đèn này sẽ sáng, giúp cho hành khách quan sát được lối đi.

-                Bàn xếp nhỏ để cho hàng ghế thứ 2 và ngăn để đồ dưới sàn cho hàng ghế 2

-                Vô lăng tích hợp nút điều chỉnh  âm thanh trên vô lăng, nút cài đặt ga tự động Cruise control; Khởi động bằng nút bấm Start/Stop; Hệ thống 3 chế độ lái (nhẹ-bình thường-nặng) giúp người lái dễ dàng điều khiển xe trong thành phố, điều khiển xe trạng thái bình thường và khi đi trên đường cao tốc; Hệ thống ga tự động giúp tài xế giảm bớt thao tác, thoải mái hơn khi lái xe đồng thời kiểm soát được tốc độ dễ dàng và nhiều tiện ích khác.

-                Hệ thống âm thanh hoàn hảo với 6 loa cao cấp, với DVD màn hình cảm ứng, tích hợp định vị toàn cầu GPS, bản đồ dẫn đường và Bluetooth/USB/Ipod, giúp khách hàng có những trải nghiệm tuyệt vời trên xe

-                Hệ thống điều hòa tự động 2 vùng độc lập và cửa gió cho hàng ghế sau. Hai vùng nhiệt độ riêng biệt giúp cho tài xế và hành khách cài đặt nhiệt độ theo ý muốn và cảm thấy thoải mái.

-                Hệ thống làm sạch không khí bằng ion và chế độ sấy kính tự động giúp cho không khí bên trong xe trong lành và tầm quan sát của tài xế tốt hơn.

Công nghệ động cơ: 2 loại động cơ Xăng và Dầu

Kia Rondo sử dụng động cơ Xăng Nu 2.0L MPI cho công suất: 150 hp / 6,500 rpm, mô men xoắn: 194 N.m / 4,800 rpm; Hệ thống điều khiển van biến thiên kép  (Dual – CVVT); Khối lượng động cơ nhẹ; Thân máy và xylanh bằng nhôm; Điều khiển bướm ga điện tử (ETC) giúp xe Rondo tiết kiệm nhiên liệu.

Ngoài ra Kia Rondo sử dụng động cơ Dầu U2 1.7L CRDi Turbo tăng áp VGT tiết kiệm nhiên liệu & vận hành êm dịu cho công suất 135 hp / 4,000 rpm, mô men xoắn 320 N.m / 1,750~2,500 rpm. Ưu điểm máy dầu là giúp tăng cường độ cứng và giảm trọng lượng, nâng cao khả năng chịu lực; Cấu trúc bố trí dây đai gọn, nhằm hạn chế trượt đai, nâng cao hiệu suất hoạt động của hệ thống; Đai cam sử dụng loại đai răng cùng với bộ căng đai tự động giúp hạn chế trượt, phân phối khí chính xác.

Kia Rondo sử dụng hộp số 6 cấp cùng hệ thống dẫn động cầu trước

Tính năng an toàn: Đạt tiêu chuẩn an toàn 5 sao của EURO NCAP

Kia trang bị các tính năng an toàn vượt trội để mang tới cảm giác an tâm tuyệt đối cho khách hàng. Hệ thống cân bằng điện tử ESP; Hệ thống hỗ trợ khởi động ngang dốc HAC; Hệ thống hỗ trợ lực phanh khẩn cấp BA; Hệ thống ổn định thân xe VSM; Phân phối lực phanh phù hợp trên các loại mặt đường; Hỗ trợ kiểm soát vô lăng trợ lực điện; Đèn hỗ trợ góc chiếu sáng khi vào cua; Camera lùi, cảm biến trước/sau hỗ trợ đậu xe, 6 túi khí an toàn.

2.             Mẫu xe Kia Morning Si phiên bản 2015 năng động, nhiều công nghệ và thời trang hơn.

Kia Morning Si phiên bản 2015 với 2 phiên bản số tự động và số sàn, ở phiên mới này Morning Si có sự thay đổi mạnh mẽ ở ngoại thất gồm: Phần đầu xe với cản trước và đèn pha Projector cuốn hút; Phía sau xe nổi bật với cản sau thời trang, ống xả đôi mạnh mẽ; Đèn LED chạy ban ngày sang trọng; Đèn hậu LED; Mâm Polishing 15’’ thể thao.

Nội thất Kia Morning Si 2015 phối màu xám sang trọng và không gian nội thất rộng rãi; Ghế da cao cấp; Tay lái tích hợp nút điều chỉnh Audio; Hệ thống âm thanh với DVD màn hình cảm ứng, tích hợp định vị toàn cầu GPS, bản đồ dẫn đường và Bluetooth/USB/Ipod; Điều hòa không khí tự động.

Kia Morning Si 2015 sở hữu kích thước tổng thể (DxRxC) 3.595 x 1.595 x 1.490 mm, được trang bị động cơ Kappa 1.25L mạnh mẽ và tiết kiệm nhiên liệu cho công suất cực đại 86 Hp/6000 rpm, mô men xoắn cực đại 120 Nm/4000 rpm. Morning Si sử dụng hộp số sàn 5 cấp và số tự động 4 cấp.

Hệ thống an toàn Morning Si 2015 nổi bật với hệ thống phanh ABS; Hệ thống phôi phối lực phanh điện tử EBD; Cảm biến lùi; Túi khí an toàn người lái; Chìa khóa điều khiển từ xa…

3.             Kia Rio Sedan tiện nghi

Kia Rio Sedan sở hữu kiểu dáng thời trang với một số trang thiết bị ngoại thất nổi bật như Đèn pha với đèn LED chạy ban ngày sang trọng; Đèn hậu LED; Gương chiếu hậu tích hợp đèn LED báo rẽ; Mâm hợp kim 15’’.

Nội thất Kia Rio Sedan sang trọng, tinh tế với nội thất màu kem sang trọng; Tay lái bọc da tích hợp nút điều chỉnh Audio; Hệ thống điều hòa không khí đem lại cảm giác thoải mái, dễ chịu cho hành khách; Hệ thống âm thanh với DVD màn hình cảm ứng, tích hợp định vị toàn cầu GPS, bản đồ dẫn đường và Bluetooth/USB/Ipod.

Kia Rio Sedan sở hữu kích thước (DxRxC) 4.365 x 1.720 x 1.455 mm, chiều dài cơ sở là 2.570 mm, sử dụng động cơ Gamma 1.4L mạnh mẽ và tiết kiệm nhiên liệu cho công suất 106hp/6300rpm, mô men xoắn 135Nm/4200rpm. Kia Rio Sedan sử dụng số tự động 4 cấp và số tay 6 cấp.

Kia Rio Sedan được trang bị thêm túi khí an toàn người lái và hành khách; Hệ thống phanh ABS; Hệ thống phôi phối lực phanh điện tử EBD.

Với line up sản phẩm đa dạng phong phú cùng với các ưu thế nổi trội như thiết kế năng động, trẻ trung, nhiều trang thiết bị hiện đại công nghệ, giá bán tốt và hệ thống showroom/Đại lý rộng khắp, Thaco Kia tự tin với dãy sản phẩm thuộc dòng công nghệ mới này sẽ mang đến cho người tiêu dùng Việt Nam không những sản phẩm chất lượng cũng như dịch vụ sau bán hàng chất lượng cao và sự hài lòng cao nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Ông Nguyễn Một – Giám Đốc Truyền Thông Thaco